Xem concept Windows 10 nếu được phát triển bởi Apple

Windows 10 theo phong cách MacOS

Mặc dù Windows là con nhà của Microsoft nhưng trong chúng ta chắc hẳn ai cũng có đôi lần tò mò sẽ ra sao nếu như Windows 10 là do Apple phát triển và thiết kế.

Nếu theo những gì chúng ta đã được nhìn thấy qua các phiên bản iOS hay MacOS thì chắc hẳn nó sẽ có giao diện mượt mà và mềm mại chứ không góc cạnh như phiên bản Windows 10 hiện tại đâu nhỉ.

Sau đây mời anh em xem qua một concept ý tưởng thiết kế Windows 10 theo phong cách Apple nhé.

Windows 10 theo phong cách MacOS

Một concept được thực hiện bởi Kamer Kaan Avdan đã thể hiện ước mơ đó, hình dung ra một phiên bản Windows 10 do Apple phát triển, với các tính năng vốn đã có trong hệ điều hành của Microsoft nhưng kèm theo đó là những cải tiến được Apple giới thiệu trong macOS.

Windows 10 theo phong cách MacOS
Sẽ ra sao nếu giao diện Windows theo phong cách thế này? Đẹp đó chứ!

Ví dụ, menu Start – vốn trông hơi rối theo ý kiến nhiều người dùng hiện nay – được cải thiện với các live tile theo thiết kế Apple, có góc bo tròn gợi nhắc lại các biểu tượng trên macOS và iOS. Concept này còn cho chúng ta thấy trình quản lý tập tin File Explorer thực sự cách tân, cùng ứng dụng iMessage cho Windows, mang nền tảng nhắn tin của Apple vượt ra khỏi hệ sinh thái đóng của hãng.

Đáng chú ý nhất trong concept là Action Center được thiết kế lại, lấy cảm hứng từ Control Center của Apple, nhưng nếu xem kỹ, bạn sẽ thấy những cải tiến đó cực kỳ hợp lý khi được áp dụng vào Windows 10. Action Center này có một thanh trượt điều chỉnh độ sáng màn hình mà chắc chắn các fan của Microsoft sẽ thấy thích thú hơn nhiều so với thanh trượt điều chỉnh độ sáng hiện tại.

Concept còn thể hiện giao diện tối, tính năng tìm kiếm được cải tiến, và khả năng tích hợp iPhone vào Windows. Tất nhiên, dù một số ý tưởng trong số này một ngày nào đó có thể xuất hiện trên Windows 10 dưới dạng này hay dạng khác, bạn cũng đừng bao giờ mong chờ Windows 10 sẽ giống với macOS.

Nguồn: Softpedia

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Marvelous, what a blog it is! This blog provides useful data to us, keep it up.
    Learn More Here: Top Encryption Software Secrets & Battle Of The Sexes: Are Men Better Than Women At How To Encrypt A Password For Freeing?