Cách khắc phục lỗi "Login Loop" đóng băng ở màn hình đăng nhập trên Ubuntu

  • Xin chào Guest
    Rất vui khi được gặp bạn ở đây, hiện tại bọn mình đang cần tuyển dụng cho vị trí Team Resources với mong muốn phát triển kho tài nguyên đầy đủ nhất dành cho người dùng, xin mời Guest nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.
Xin chào, mình là người dùng Windows mới vừa chuyển sang dùng Ubuntu không lâu, thật tình qua sử dụng Ubuntu mình được trải nghiệm những thứ mà với Windows mình không thể nào có được.

Điển hình như vừa xong, đang dùng thì mình tắt máy như mọi khi, đi ra ngoài cà phê một xíu, sau đó về nhà bật máy lên sử dụng thì đột nhiên mình chẳng thể nào đăng nhập vào hệ thống được, mặc dù nhập đúng mật khẩu, nhưng cái màn hình đăng nhập nó cứ "trơ trơ" ra đó, chả hiểu vì sao tự nhiên lăn ra bị lỗi.

Trong quá trình sử dụng trước mình cũng chẳng động gì vào hệ thống, chỉ sử dụng trình duyệt chrome như bình thường, vấn sử dụng telegram để chat, vậy là mình mò lên mạng bằng điện thoại tìm cách giải quyết và kết quả là tìm gần 10 bài viết thử đủ cách trong các bài viết thì may quá cũng có 1 cách đã giúp mình đăng nhập vào được để chia sẽ bài viết này.
Cách khắc phục lỗi Login Loop đóng băng ở màn hình đăng nhập trên Ubuntu
Sau đây mình xin bê nó về đây, để có anh/em nào bị lỗi Login Loop cũng thử cách dưới đây xem có hiệu quả như mình không nhé.
  • Ở màn hình đăng nhập, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + F1 để vào cửa sổ terminal
  • Gõ lệnh sudo nano /etc/default/grub
  • Thay đổi nội dung của dòng GRUB_CMDLINE_LINUX_DEFAULT="quiet splash" thành GRUB_CMDLINE_LINUX_DEFAULT="nomodset"
  • Sau đó nhân Ctrl + O để lưu và Ctrl + X để thoát khỏi trình nano
  • Chạy tiếp lệnh sudo update-grub để cập nhật thay đổi grub
  • Tiếp theo cài đặt lightdm bằng lệnh sudo apt-get install lightdm, nếu có một cửa sổ hiện lên thì các bạn chọn tùy chọn lightdm nhé.
  • Sau khi quá trình cài đặt lightdm hoàn tất các bạn chạy lệnh sudo reboot để khởi động lại và đăng nhập xem đã được chưa.
Chúc các bạn thành công.
 
Last edited:
Top Bottom