Cách hiển thị thời lượng PIN trên Laptop Windows 10

Hiện thời lượng PIN trên Laptop Windows 10

Nếu như bạn đang sử dụng một chiếc Laptop chạy Windows 10, thì thời lượng PIN luôn là vấn đề có lẻ bạn cần quan tâm để biết xem khi nào mình nên cắm sạc PIN.

Mặc định khi mua một chiếc Laptop chạy Windows 10, thì thời lượng PIN sẽ hiển thị theo dạng cảnh báo thời gian tối đa có thể sử dụng tiếp tục cho đến khi cạn PIN.

Nhưng nếu chúng ta đã quen với việc nhìn vào con số % PIN để thuận tiện trong việc quản lý điện năng thì sau đây là một thủ thuật giúp anh em có thể hiển thị thời lượng PIN trên Laptop Windows 10.

Thời lượng PIN theo kiểu % còn lại trên Laptop Windows 10

Cách hiển thị thời lượng PIN trên Laptop Windows 10

Cách 1: kích hoạt hiển thị thời lượng PIN trên Laptop Windows 10 thủ công.

Cảnh báo

Vì sẽ có chỉnh sửa đến Registry của hệ thống nên bạn hãy đảm bảo rằng mình thực hiện chính xác, và tốt hơn hết là nên backup lại toàn bộ registry trước khi làm theo hướng dẫn nhé!

Bước 1: Mở hộp thoại RUN (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R) lên => và nhập dòng lệnh regedit và nhấn ENTER để mở Registry Editor.

Cách mở Registry Editor trên Windows 10

Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor, bạn điều hướng đến thẻ Power theo đường dẫn bên dưới. Bạn có thể sao chép đường dẫn này và dán vào ô địa chỉ bên trên rồi ENTER để truy cập nhanh cũng được.

Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Power

Bước 3: Chọn thẻ Power, nhìn sang cửa sổ bên phải và tìm trong danh sách giá trị có sẵn có giá trị tên là EnergyEstimationEnabled hay chưa.

Nếu có rồi thì bạn click đúp chuột lên tên của nó, mặc định giá trị là 1, bạn sửa về giá trị là 0 và bấm OK để hoàn thành.

Thay đổi giá trị của khóa hiển thị thời lượng PIN trên Windows 10

Còn nếu trong trường hợp không có, thì bạn hãy click chuột phải vào khoảng trống bên phải => chọn NEW => chọn DWORD (32-bit) Value => rồi tạo 3 khóa với tên 3 lần lượt là:

Cách tạo khóa mới trong Registry Editor Windows 10
  • EnergyEstimationEnabled
  • EnergyEstimationDisabled
  • UserBatteryDischargeEstimator

Mặc định giá trị sau khi tạo của các giá trị này đã là 0 rồi nên bạn không cần chỉnh sửa gì nữa!

Các khóa Registry để kích hoạt hiển thị thời lượng PIN trên Laptop Windows 10

Sau khi tạo xong thì bạn hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra kết quả thôi

Kích hoạt hiển thị thời lượng PIN trên Laptop Windows 10

Cách 2: kích hoạt hoặc tắt hiển thị thời lượng PIN trên Laptop Windows 10 bằng tệp reg

Nếu bạn không phải là một “vọc thủ” thì đây là cách tuyệt vời dành cho bạn, không phải tốn công dò tìm từng khóa lệnh, cách duy nhất bạn cần làm là tải tệp tin reg này về, sau đó giải nén tệp tin này bằng Winrar hoặc Winzip bạn sẽ có 2 tệp tin như hình dưới đây.

Tệp tin Reg bật tắt nhanh chức năng hiển thị thời lượng PIN trên Laptop Windows 10

Để kích hoạt bạn chỉ cần kích đúp chuột vào tệp tin có tên EnableBatteryIconTimeRemaining.reg, ngược lại để vô hiệu hóa bạn kích đúp chuột vào tệp tin DisableBatteryIconTimeRemaining.reg

Lời kết

Cuối cùng đối với 2 cách ở trên bạn chỉ cần nhớ khởi động lại máy tính cho mỗi lần thay đổi nhé, cũng khá đơn giản nhưng cũng không kém hiệu quả.

Hy vọng thủ thuật nhỏ trên đây sẽ giúp ích bạn làm chủ việc quản lý thời lượng PIN trên chiếc Laptop Windows 10 của bạn.

Nguồn: howtogeek

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *