Cách ẩn video có nội dung nhạy cảm trên Youtube

Youtube là một mạng xã hội video với đầy đủ mọi thể loại, đầy đủ mọi nội dung video dành cho mọi lứa tuổi.

Nếu là chúng ta xem thì sẽ không có gì để nói, vậy nếu đối tượng đó là con hoặc cháu của chúng ta thì làm thế nào để ngăn Youtube gợi ý những video có nội dung không phù hợp cho trẻ em.

Hôm nay trong bài viết này, Thủ Thuật Số sẽ cùng quý vị tìm hiểu 2 cách ẩn video có nội dung nhạy cảm hoặc không phù hợp với trẻ em trên Youtube.

Cách 1: Ẩn video nhạy cảm trên Youtube bằng cách bật Chế độ hạn chế (Restricted Mode)

Chế độ hạn chế (hay Restricted mode) là chế độ giúp ẩn các video có nội dung không phù hợp với lứa tuổi của trẻ em. Chế độ này hữu ích nếu bạn cho trẻ xem video YouTube trực tiếp ngay trên trình duyệt (và cần được đăng nhập tài khoản Google).

Để kích hoạt chế độ này, tại giao diện chính của YouTube bạn bấm vào hình đại diện của tài khoản Google nằm ở góc trên bên trái và chọn dòng Chế độ hạn chết (hoặc Restricted Mode)

Tùy chọn chức năng cho tài khoản Youtube

Một hộp thoại giới thiệu về chế độ hạn chế sẽ xuất hiện, gạt nút chọn ở dòng KÍCH HOẠT CHẾ ĐỘ HẠN CHẾ (ACTIVATE RESTRICTED MODE) để kích hoạt chế độ hạn chế video. Lúc này trình duyệt sẽ tự động tải lại toàn bộ nội dung các video với nội dung phù hợp nhất với trẻ em.

Kích hoạt chế độ hạn chế trên Youtube

Cách 2: Ẩn video nhạy cảm trên Youtube bằng cách sử dụng ứng dụng YouTube Kids

Khi bạn cho trẻ tiếp xúc với các smartphone hay tablet, thì hãy cài ứng dụng YouTube Kids. Đây là ứng dụng được thiết kế chỉ tập trung vào các video có nội dung gia đình, hoạt hình, học tập dành cho các bé.

Ứng dụng Youtube dành cho trẻ em

Với ứng dụng này bạn có thể chọn độ tuổi của trẻ để có những video phù hợp nhất. Và bên cạnh đó bạn còn có thể vào phần cài đặt để tùy chỉnh giới hạn quyền xem một số video nhất định, hay chỉ cho phép các video được phê duyệt trước, giới hạn thời gian xem video và nhiều thiết lập hữu ích khác.

Kết luận

Tuy Youtube có nhiều video học tập và khám phá rất tốt cho trẻ nhỏ, những chúng ta cũng nên cẩn thận với những nội dung trên đó, trên đây là 2 cách giúp quý vị đề phòng những video có nội dung không phù hợp được đề xuất khi con – em chúng ta vô tình xem phải, nếu quý vị có thêm cách nào khác, hãy đóng góp thêm dưới phần bình luận nhé.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *