WSJ: Mark Zuckerberg là người kêu gọi tổng thống Trump điều tra và cấm TikTok hoạt động tại Mỹ

thuyet951
  • Lượt xem 64
  • Bình luận: 0
1_thuthuatso_Cover_Zuck.jpeg

Theo bài viết mới đây của tờ Wall Street Journal, trong bữa tối tại Nhà Trắng vào tháng 10 năm ngoái, CEO Facebook Mark Zuckerberg chính là người đã đưa ra lời cảnh báo với tổng thống Mỹ Donald Trump về việc những tập đoàn công nghệ Trung Quốc có thể trở thành hiểm họa đối với Mỹ.

Theo nguồn tin mà WSJ dẫn, Zuckerberg cho rằng truy quét những tập đoàn công nghệ Trung Quốc là nhiệm vụ nên được ưu tiên hơn so với việc thắt chặt quản lý mạng xã hội nhiều người sử dụng nhất thế giới. Trong bữa tối vào tháng 10/2019, Zuckerberg đã cảnh báo các quan chức và nhà lập pháp Mỹ về việc những công ty công nghệ Trung Quốc có thể ảnh hưởng tới “giá trị Mỹ” và đe dọa vị trí thống trị của ngành công nghệ nước Mỹ. Vị CEO này cũng nói rõ ràng đến cái tên TikTok, hiện giờ vẫn thuộc quyền sở hữu của công ty ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc, rằng họ không có cùng tầm nhìn tự do ngôn luận như Facebook.

Cũng vào khoảng thời gian ấy, hạ nghị sĩ Tom Cotton và người đứng đầu phe thiểu số thượng viện, thượng nghị sĩ Chuck Schumer, sau khi gặp Zuckerberg vào tháng 9/2019, đã kêu gọi bắt đầu một cuộc điều tra TikTok. Cuộc điều tra về bảo mật và an ninh quốc gia được tiến hành, và kết quả như anh em đã biết, đầu tháng 8 vừa rồi tổng thống Trump ký sắc lệnh cấm TikTok hoạt động tại Mỹ. Mới nhất thì ngày 24/8 vừa rồi TikTok đã khởi kiện chính phủ Mỹ để chống lại sắc lệnh này.

Ở khía cạnh kinh doanh, TikTok là đối thủ đáng gờm bậc nhất đối với Facebook ở thời điểm hiện tại. Ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video đến từ Trung Quốc trong thời gian qua đã bùng nổ về quy mô và số người dùng, cạnh tranh trực tiếp với Instagram của Facebook. Xét đến lượng người dùng, quảng cáo trên TikTok chắc chắn đạt hiệu quả cao hơn so với Instagram.

Người phát ngôn của Facebook thì tuyên bố rằng: “Mark chưa bao giờ lên tiếng kêu gọi việc cấm TikTok (ở Mỹ). Anh ấy liên tục nói trước công chúng rằng những đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của các công ty công nghệ Mỹ là những công ty công nghệ Trung Quốc, những đơn vị không có chung tầm nhìn ý thức hệ.

Nguồn: CNBC, WSJ
 
Vấn thân vào đam mê, không bao giờ từ bỏ...
─ Đam mê bằng đánh đổi
Top Bottom