Một vài extensions thú vị dành cho Microsoft Edge

thuyet951
  • Lượt xem 114
  • Bình luận: 0
Microsoft_Edge_extension.jpg

Đây là những extension của Google Chrome nhưng dùng với Microsoft Edge hoàn toàn bình thường nhé. Anh em dùng Edge nhấp vào đường link của các extension chọn Add to Chrome là được.

Một vào Extensions thú vụ của Google Chrome có thể cài đặt cho Microsoft Edge1-Install_Extension_Google-Gmail-checker.jpg

Google Gmail checker


Đây là extension vô cùng hữu ích cho anh em nào sử dụng và theo dõi Gmail nhiều hàng ngày. Sau khi cài xong ngay thanh toolbar của Edge sẽ có một biểu tượng Gmail nho nhỏ với số lượng email chưa đọc hiện trên đó. Nhấp vào icon sẽ truy cập thẳng tới trang web Gmail, rất tiện.

2-Extension-Enhancer-for-YouTube.JPG

Enhancer for YouTube


Đây là extension để tuỳ chỉnh trải nghiệm xem YouTube của bạn. Sau khi cài xong nhấn vào icon tại thanh toolbar để mở ra trang tuỳ chỉnh các thiết lập.
3-Skip_Ads_Enhancer_For_YouTube.jpg

Những tuỳ chỉnh đáng chú ý là:
  • Automatically remove ads để loại bỏ quảng cáo. Khi kích hoạt lên thì mỗi khi mở video sẽ thấy màn hình trắng như thế này, chờ 5s video sẽ được chạy và không còn quảng cáo nữa
  • Tự động điều chỉnh chất lượng video theo ý muốn mỗi khi xem, nghĩa là nếu set mặc định là FHD thì cứ vào xem video sẽ được thiết lập sẵn ở độ phân giải FHD nhé
  • Một số phím tắt
  • Và còn rất nhiều những tính năng khác nữa, anh em nghịch thêm nhé.

4-Extension-Link-to-Text-Fragment.jpg

Link to Text Fragment


Thử tượng tượng chúng ta đang xem một trang web với rất nhiều chữ, sau đó ta thấy một đoạn ở giữa khá hay và muốn gửi cho người khác đọc. Nhưng nếu như đoạn giữa đó liên kết với cả bài, gửi đoạn đó không thì chắc không ai hiểu, vậy muốn gửi cho người khác xem chính xác đoạn đó trong một trang web dài thì làm thế nào?
Link to Text Fragment sẽ rất hữu ích trong trường hợp này, ta chỉ cần bôi đen đoạn cần chia sẻ, nhấp chuột phải chọn Copy Link to Selected Text xong gửi link đó. Người nhận chỉ cần nhấp vào link tức thì sẽ được điều hướng ngay đến đoạn cần đọc được hightlight vàng như thế này.

5-Extension-OneTab.jpg

OneTab


Extension này sẽ hữu ích khi người dùng mở rất nhiều tab, sau đó bận đi đâu đó thì có thể nhấn nút OneTab để gom hết các tab lại thành một list, sau đó lưu lại. Khi cần mở lại thì chỉ cần chọn trong nút OneTab sẽ phục hồi lại tất cả các tab đã cất, khá tiện.

6-Extension-Session-Buddy.png

Session Buddy


Extension này sẽ “cứu rỗi” chúng ta mỗi khi trình duyệt bị crash. Nếu đang mở nhiều tab thì khi trình duyệt bị crash mở lại, đa phần các trình duyệt sẽ restore lại các tab này nhưng cũng có trường hợp các tab được restore nhưng trống không, Session Buddy sẽ rất hữu ích trong trường hợp này.
Khi trình duyệt bị crash, ta mở lại trình duyệt, nhấn nút Session Buddy trên thanh toolbar tức thì các tab trước đó sẽ hiện lên theo list, muốn mở lại tab nào nhấn tab đó là xong.

7-Extension-The-Great-Suspender.jpg

The Great Suspender


Extension này sẽ giúp tiết kiệm tài nguyên của máy bằng cách tự động dừng bất kỳ hoạt động trên các tab mà người dùng không sử dụng trong một khoản thời gian xác định.
Và khi người dùng quay lại tab đó, muốn xem chỉ cần lick phát là xong.

8-Extension-Privacy-Badger.jpg

Privacy Badger


Extension này giúp phát hiện và ngăn các trackers theo dấu chúng ta khi lướt web. Cài xong, khi lướt web nhấp vào nút Privacy Badger trên thanh toolbar sẽ hiện ra các trackers đang theo dấu chúng ta và có tuỳ chọn để block lại.

9-Extension-Redirector.jpg

Redirector


Đây là extension cho phép chúng ta tạo ra các URL tuỳ ý để truy cập nhanh bất kỳ trang web nào. Ví dụ mình sẽ tuỳ chỉnh fb.com và t2.s để truy cập nhanh vào facebook.com và thuthuatso.net.

Tuỳ chỉnh xong chỉ cần gõ fb.com hay t2.s vào thanh địa chỉ tức thì ta sẽ vào được facebook và thuthuatso

Một vài extension hữu ích của Chrome dành cho Edge, anh em có cái nào hay hay nữa thì chia sẻ nhé
 
Top Bottom