Cách tắt tính năng tự động cập nhật Driver trên Windows 10

thuyet951
  • Lượt xem 55
  • Bình luận: 0
amd-driver.jpg

Đối với nhiều người, tính năng tự động cài đặt driver trên Windows 10 khi có mạng rất hữu ích. Tuy nhiên nhiều trường hợp mình thấy nó hoạt động không đúng ý.

Cụ thể là cài đặt Driver Card AMD trên máy mình làm đen màn hình + drop FPS khi chơi game, mình tải trên trang chủ Driver & Download của AMD thì rất ổn định. Ngoài ra nhiều anh em cũng muốn cài đặt Driver theo ý mình, 1 version driver nào đó khiến máy anh em hoạt động ổn định hơn chẳng hạn.

Vậy làm thế nào để tắt tự động cập nhật Driver trên Windows 10 để chúng ta toàn quyền tự mình cài đặt thủ công Driver do chính mình đã thử nghiệm và sử dụng trên hệ thống của mình nhằm mang lại sự ổn định mà mình mong muốn, hãy cùng tham khảo cách dưới đây để có thể tắt tính năng tự động cập nhật Driver tự động trên Windows 10 nhé.

Một vài lưu ý quan trọng:
  • Khi mới cài đặt lại Windows xong, các bạn nên thiết lập ngay. Thường khi cài đặt Windows xong mình tắt mạng để nó khỏi auto-update Driver, thiết lập lại xong mình bật mạng lại rồi tự cài Driver theo ý.
  • Các bạn có thể xem ảnh dưới đây cho nhanh nếu lười đọc bài viết, mình capture lại 1 ảnh đơn giản để anh em dễ nhận biết. Ngoài ra mình cũng viết hướng dẫn theo từng bước 1 rất chi tiết để anh em không biết thì follow theo.
Cách tắt tính năng tự động cập nhật Driver trên Windows 10:
Bước 1:
anh em truy cập nhanh vào Advanced system settings trên Windows bằng cách, nhấn vào nút Start Menu sau đó gõ từ khóa View Advanced system settings
thuthuat-mo-advanced-system-settings-windows-10.png


Bước 2: sau khi cửa sổ Advanced system settings hiện lên, anh em chọn vào thẻ Hardware sau đó nhấn vào nút Device Installation Settings.
thuthuat-windows-10-device-installation-setings.png


Bước 3: lúc này cửa sổ tùy chọn Device installation settings sẽ hiện lên, anh em chọn tùy chọn No (your device might not work as expected) sau đó nhấn Save Changes để lưu thiết lập.
thuthuat-tat-auto-update-driver-windows-10.png


Vậy là xong, máy tính của anh em sẽ không tự động tải driver về nữa, anh em cũng nên đọc lưu ý ở đầu bài, vì khi cài đặt Windows 10 xong chỉ cần có mạng là nó sẽ tự động tải driver về, mình thì thường khi cài đặt Windows sẽ rút dây mạng ra, sau khi cài đặt xong mình sẽ chủ động tắt tính năng này đi trước rồi mới cắm dây mạng vào, vỉ driver qua thời gian sử dụng mình đã có riêng 1 bộ cảm nhận là sử dụng ổn định nhất cho hệ thống
 
Vấn thân vào đam mê, không bao giờ từ bỏ...
─ Đam mê bằng đánh đổi
Top Bottom